fbpx
Đất nền dự án

Chuyện gì đang xảy ra với giá đất nền Đà Nẵng?

 

Tăng vùn vụt rồi bất ngờ giảm, chuyện gì đang xảy ra với đất nền Đà Nẵng
                                                       Tăng vùn vụt rồi bất ngờ giảm, chuyện gì đang xảy ra với đất nền Đà Nẵng

Từ đầu năm 2017 đến nay, thị trường BĐS tại thành phố Đà Nẵng đang có những biến động khó lường. Trong những tháng đầu năm giá đất nền ở các dự án tăng chóng mặt.

Sau khi tăng chóng mặt, giao dịch đất nền giảm mạnh

Nếu trước Tết, khu vực ven sông Hàn, ven biển Phạm Văn Đồng, Mỹ Khê là nơi giá đất “sốt” nhất do sự phát triển của phân khúc condotel (căn hộ khách sạn), thì thời điểm này, tất cả giá đất nền tại các khu vực từ Hoà Xuân, Hoà Quý, Nam cầu Nguyễn Tri Phương, Đào Bá Tùng và tất cả khu vực trục Nam TP.Đà Nẵng (quận Ngũ Hành Sơn) và lan sang cả Khu đô thị mới Điện Nam – Điện Ngọc (huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) đều lên giá chóng mặt chỉ trong thời gian ngắn.

Khu vực có giá đất tăng mạnh nhất là quận Sơn Trà, khi có thông tin Đà Nẵng triển khai dự án hầm chui sông Hàn. Vào thời điểm này, các nhà đầu tư đổ xông đến mua bán khiến giá đất được đẩy cao lên 200%, thậm chí 300% so với trước đó. Các lô đất tăng từ 800 triệu đến 2 tỷ đồng tùy vị trí. Đất nền tại các dự án ở khu vực Tây Bắc Đà Nẵng như Phước Lý, khu đô thị Tây Bắc, Yên Thế – Bắc Sơn…cũng tăng giá mạnh.

Khu vực có giá đất tăng mạnh nhất là quận Sơn Trà, khi có thông tin Đà Nẵng triển khai dự án hầm chui sông Hàn.
                            Khu vực có giá đất tăng mạnh nhất là quận Sơn Trà, khi có thông tin Đà Nẵng triển khai dự án hầm chui sông Hàn.

Giá đất tại 1 dự án hot tại phường Cẩm Lệ tăng gấp đôi, thậm chí gấp ba. Một lô đất vào thời điểm tháng 5/2016 có giá chừng 700 triệu đồng nhưng đến đầu năm 2017 có giá 1,4 tỷ, thậm chí gần 2 tỷ.

Các thông tin rao bán được đăng tải khắp các diễn đàn mua bán đất nhưng lượng người quan tâm hỏi mua không có nhiều. Nguyên nhân là do việc tăng giá đất sau một thời gian dài giữ giá là đúng quy luật thị trường. Tuy nhiên việc tăng trưởng quá nóng thì sẽ để lại hậu quả mà cụ thể là thời điểm này giao dịch đang chững lại. Giá đất Đà Nẵng tăng cao đột ngột trong một thời gian ngắn ngoài những thông tin tích cực về các dự án thì còn có một nguyên nhân khác là do giới đầu cơ thổi giá đất.

Ở khu vực Sơn Trà, ngay sau khi dự án hầm chui sông Hàn bị tạm dừng, giá đã giảm sâu khoảng 300 đến 500 triệu đồng. Đất nền tại khu vực ven phía Nam thành phố cũng giảm giá từ 100 đến 200 triệu đồng/lô so với thời điểm cách đây 1 tháng. Nhiều nhà đầu cơ nhỏ lẻ thậm chí đang chấp nhận giảm khoảng 300 triệu/nền để cắt lỗ. Theo khảo sát của chúng tôi, vào thời điểm này giao dịch mua bán rất ít. Khách chủ yếu tham quan, tìm hiểu nhưng chưa có nhu cầu mua. Trong khi đó, giới đầu cơ đang đứng ngồi không yên vì thị trường ảm đạm.

Ở khu vực Sơn Trà, ngay sau khi dự án hầm chui sông Hàn bị tạm dừng, giá đã giảm sâu khoảng 300 đến 500 triệu đồng. Đất nền tại khu vực ven phía Nam thành phố cũng giảm giá từ 100 đến 200 triệu đồng/lô so với thời điểm cách đây 1 tháng.
Ở khu vực Sơn Trà, ngay sau khi dự án hầm chui sông Hàn bị tạm dừng, giá đã giảm sâu khoảng 300 đến 500 triệu đồng. Đất nền tại khu vực ven phía Nam thành phố cũng giảm giá từ 100 đến 200 triệu đồng/lô so với thời điểm cách đây 1 tháng.

Giám đốc một doanh nghiệp bất động sản (đề nghị không nêu tên) chia sẻ. Thị trường Đà Nẵng đang có hai “chiêu” thổi giá rất hiệu quả, đó là theo tâm lý “bầy đàn” và theo kiểu “đa cấp”.

Diễn biến thị trường rất khó lường

Theo ông Phi, diễn biến thị trường bất động sản thời gian tới sẽ rất khó lường. Theo đó, kinh nghiệm từ những đợt đóng băng thị trường bất động sản giai đoạn 2012 – 2015 khiến các nhà đầu tư lo ngại. Trong khi đó, những người có nhu cầu về đất ở thực sự đang rất dè dặt với bất động sản. Nhiều người đang có tâm lý chờ đợi giá đất tiếp tục giảm về giá trị thật mới quyết định mua.

Anh Hồ Văn Sơn ngụ tại quận Sơn Trà cho biết, anh và vợ đã tiết kiệm được một khoản tiền, dự định sẽ mua đất khu vực ven trung tâm thành phố. Tuy nhiên, giá đất đột ngột tăng cao khiến vợ chồng anh hoảng hốt.  Hiện giá đang dần giảm xuống nhưng vẫn còn khá cao so với giá thật nên vợ chồng tôi đang tính chờ cho đến khi giá về đúng giá trị thật.

“Khi thị trường quá nóng thì ta nên chậm rãi quan sát một thời gian đặc biệt là trong giai đoạn hiện nay của thị trường Bất động sản tại Đà Nẵng. Tôi hi vọng mọi người hãy tỉnh táo để không bị cuốn vào vòng xoáy thổi giá, làm giá của các tay buôn bất động sản chuyên nghiệp và nhiều tiền. ”Ông John Phan, CEO Công ty địa ốc Kim Địa Đà Nẵng, cảnh báo người dân và các nhà đầu tư nhỏ lẻ.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close